Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 ở UAE

  • Tin Hot

728 90

TTO – Chiều 12-3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thông báo địa điểm tổ chức các trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo đó, bảng G – có sự hiện diện của tuyển Việt Nam – sẽ thi đấu ở UAE.

Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 ở UAE - Ảnh 1.Tuyển Việt Nam (áo đỏ) đối đầu UAE trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2022 hồi năm 2019 – Ảnh: N.K.

Trước đó, UAE và Thái Lan là hai quốc gia tích cực chạy đua để giành quyền tổ chức các trận còn lại ở bảng G. Cuối cùng, AFC quyết định chọn UAE là nước chủ nhà.

Bảng G là nơi có sự góp mặt của các đội tuyển UAE, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Trải qua 5 vòng đấu, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đang dẫn đầu với 11 điểm. Các đội xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8), UAE (6, đá ít hơn 1 trận) và Indonesia (0).

Trừ Indonesia đã hết cơ hội, 4 đội còn lại vẫn còn khả năng cạnh tranh cho tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Với việc được chọn là chủ nhà, UAE có rất nhiều lợi thế để lật ngược tình thế vào lúc này.

Dự kiến các trận đấu ở bảng G sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 15-6. Tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với các đội Malaysia, Indonesia và UAE.

Chủ nhà của các bảng còn lại được AFC công bố là Trung Quốc (bảng A), Kuwait (bảng B), Bahrain (bảng C), Saudi Arabia (bảng D), Qatar (bảng E), Nhật Bản (bảng F) và Hàn Quốc (bảng H).